Cách làm đào ngâm không thêm đường cực tốt cho sức khỏe

tò mò quá thành ra phải thử luôn, và kết quả thật không ngờ các bạn ạ. Siêu ngon, siêu giòn chẳng thua gì đi mua cả


Share

Cách làm đào ngâm không thêm đường cực tốt cho sức khỏe

 

Mấy hôm nay trời nóng quá, thèm ly trà đào ở Cường mà sợ ngọt chả dám mua. Dạo mấy năm nay, hè nào các chị em cũng rục rịch đi mua đào làm đào ngâm. Đợt trước mình cũng hay ngâm đào lắm mà thấy nguyên liệu dùng nhiều đường quá, sợ không tốt cho sức khỏe nên thôi chẳng làm nữa. Gần đây lượn lờ pinterest thì thấy có món đào ngâm không đường mà để được mấy tháng trời liền, tò mò quá thành ra phải thử luôn, và kết quả thật không ngờ các bạn ạ. Siêu ngon, siêu giòn chẳng thua gì đi mua cả.

Tuần trước nhà mình có sinh nhật, mình liền chiêu đãi mọi người món trà đào được làm từ đào ngâm không đường và feedback không thể tốt hơn được nữa. Mình tin là các chị em cũng sẽ thích thôi vì nó vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe nữa mà.

Dưới đây là những thứ chúng ta cần để làm món Đào ngâm không đường này nhé.

  • Hũ thủy tinh ( mình dùng hũ mason jar mua ở Aeon )
  • Nồi to
  • Dao, thớt
  • Bát to
  • Đá viên
  • Dụng cụ đong ( mersuring cups, teaspoon )
  • Đào chín
  • Nước chanh
  • Mật ong
  • Nước

Bắt tay vào làm thôi nào.

Bước 1 : Việc đầu tiên cần làm đó là khử trùng hũ thủy tinh để bảo quản đào được tốt hơn. Mình thường khử trùng bằng cách rửa sạch sau đó luộc hũ đó lên trong 30 phút, rồi cho vào lò vi sóng trong 2 phút.

Bước 2 : Sau đó là công đoạn gọt xoài. Các bạn có thể gọt xoài theo cách thủ công hoặc có thể theo cách mình mới học được nè.

  • Đầu tiên bạn đun một nồi nước sôi sau đó thả đào nguyên quả vào. Đợi khoảng 30 giây rồi nhanh chóng vớt đào ra một âu nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm trong 1 phút..
  • Sau khi đào đã nguội, chúng ta chỉ cần bóc nhẹ vỏ đào ra là được.

Bước 3 : Bổ đào làm tư và bỏ hạt. Sau đó ngâm miếng xoài và bát nước chanh loãng để đào không bị thâm. Tỷ lệ pha 3 cups nước, ¼ teaspoon nước chanh.

Bước 4 : Pha 7 cup nước ấm và 1/3 cup mật ong. Sau đó xếp xoài vào lọ, đổ hỗn hợp nước mật ong vào sao cho ngập miếng đào.

Bước 5 : Dùng nồi to nấu nước cho sôi khoảng 15 phút thì cho hũ đào vào ( lưu ý để nước đầy hơn nắp hũ 2-3cm)

Bước 6 : Luộc hũ đào trong 20-25 phút thì dùng kẹp lấy ra, để nguội ( lưu ý không để các hũ chạm vào nhau hay chạm vào hũ đào trong lúc đợi nguội vì sẽ làm đào bị hư )

Bước 7 : Đến khi nguội hẳn bạn có thể ăn ngay hoặc trữ đào trong ngăn mát trong 2-3 tuần, và ngăn đá trong 2 tháng.

Chúc các bạn thành công nha.