Cách làm khoai tây mặt cười

mỗi khi mình buồn hay mệt mỏi, mình đều đi mua bim bim về ăn, nó làm cho cảm xúc của mình khá hơn nhiều nhiều đấy


Share

Cách làm khoai tây mặt cười

 

Cả tuần nay Hà Nội mưa quá trời, thời tiết thế này làm người cũng buồn theo, mọi thứ đều ảm đạm, nhuốm một màu u ám. Buồn buồn lướt facebook mình mới nghĩ : “sao không làm thử cái gì đó tươi sang, xua đi cái không khí này nhỉ” thế là mình nghĩ ngay đến măt trời và khoai tây.

Tại sao lại là khoai tây chứ? Chỉ đơn giản là mình rất thích ăn bim bim và các kiểu khoai tây chiên thôi, mỗi khi mình buồn hay mệt mỏi, mình đều đi mua bim bim về ăn, nó làm cho cảm xúc của mình khá hơn nhiều nhiều đấy. Chính vì vậy mình đã quyết định làm thử món Khoai tây mặt cười để xua tan đi cái ảm đạm này.

Món này siêu đơn giản từ nguyên liệu cho tới các làm, và đảm bảo là bất cứ ai được thưởng thức món ăn vặt này cũng sẽ vui vẻ và tươi rói thôi.

Cùng bắt tay vào làm thôi nào. Trước tiên là phần nguyên liệu nhé.

 • Nguyên liệu :
 1. Khoai tây : 350g
 2. Bột bắp : 50g
 3. Trứng gà : 1 quả
 4. Muối : 2-3g
 • Cách làm :
 1. 1. Khoai tây rửa sạch, luộc hoặc hấp chin. Mình thì thường hay hấp vì làm như vậy sẽ giữ được hương vị của món ăn.

 1. 2. Sau khi hấp chin thì bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ.

 1. 3. Dùng dĩa dầm nhuyễn khoai. Cho bột bắp trộn đều rồi cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào trộn cho đều.

 1. 4. Rây một chút bột xuống bàn để chống dính, sau đó cho bột lên, dùng cây cán bột cán độ dày 5mm rồi dùng khuôn cắt hoặc cái ly cắt.
 2. 5. Dùng thìa để tạo miệng cười và ống hút để tạo mắt.

 1. 6. Sau khi tạo hình, các bạn có thể chiên như chiên khoai tây bình thường hoặc có thể nướng cho bớt dầu mỡ. Mình thường nướng 170-180oC trong vòng 20-25p.

Tada và bây giờ chúng ta có thể thưởng thức cùng tương cà, tương ớt rồi. Món ăn siêu đơn giản mà lại thật thơm ngon. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng sẽ vui khi nhìn thấy những “khuôn mặt rạng rỡ” này đấy.